ตะแกรงลวดสานนิยมใช้ทำอาหารปิ้งย่าง
ตะแกรงลวดสาน
คือตะแกรงลวดหยิกๆ คล้ายๆตัวหนอนหรือเส้นมาม่า
บางท่านเห็นแล้วก็นึกถึงตะแกรงปิ้งย่างเป็นอย่างแรก
หรือบางท่านก็เรียกว่าตะแกรงปิ้งปลา ตะแกรงย่างหมึกกันเลยทีเดียว
ด้วยรูปร่างของตะแกรงลวดสานที่
มีหยักของตัวลวดคล้ายเส้นมาม่า ทำให้เหมาะสมในการนำมาทำอาหารประเภทปิ้งย่าง
เนื่องจากหยักของขดลวดที่โป่งขึ้นมาจะทำให้เนื้อสัตว์ที่ปิ้งนั้นไม่ติดกับตะแกรงลวดสาน
เราจะเห็นได้ว่าคนไทยเรานั้นใช้ตะแกรงลวดสานแบบนี้ในการทำอาหารมาช้านานแล้ว
และในปัจจุบันก็มีร้านอาหารปิ้งย่างทั้งในสไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลีชื่อดัง
หลายๆร้านในห้างก็เปลี่ยนมาใช้ตะแกรงลวดสานในการปิ้งย่างกันมากขึ้นด้วย
ทั้ง
นี้ตะแกรงลวดสานที่จะนำมาใช้ในการปรุงอาหารนั้น
แนะนำควรทำมาจากลวดสเตนเลส(ตะแกรงลวดสเตนเลสสาน)
เนื่องจากจะมีความคงทนต่อความชื้น
สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและปลอดภัยนั่นเองครับ(แต่ที่ใช้กันเยอะจริงๆในปัจจุบันมักมาจากลวดเกรดต่ำจากเมืองจีนที่หาซื้อได้ตามร้านทุกอย่าง20 ซึ่งไม่ควรใช้นานๆนะครับ)
สั่งซื้อตะแกรงลวดสาน ตะแกรงสเตนเลสสาน หรือโทรปรึกษาได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น